Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong đời sống

Toàn Phát là nhà nhập khẩu và phân phối Van Công Nghiệp tại thị trường Việt Nam.Chung tôi chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp cho các nhà máy xí nghiệp.Với kinh nghiệm làm việc với công nghiệp trong nhiều năm, vận dụng những ứng dụng thực tiễn của các loại Van Công Nghiệp vì vậy chúng tôi đúc kết ra được những kiến thức và nền tảng để các bạn hiểu hơn về ứng dụng của Van Công Nghiệp trong đời sống.

Van Công Nghiệp phục vụ nhiều mục đích trong công nghiệp, kỹ thuật, sản xuất và cộng đồng khoa học. Lựa chọn được đúng loại van, đúng chất lượng có thể xác định sự thành công hay hay không thành công của hệ thống hoặc quá trình vận hành.
Mục đích chính của sản phẩm là để kiểm soát lưu lượng truyền dẫn thông thông qua một hệ thống. Các van có thể được sử dụng để bắt đầu, dừng lại, hoặc điều tiết dòng chảy để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của quá trình. Để tìm hiểu thêm về các cơ chế van sử dụng để kiểm soát lưu lượng, vui lòng đọc Van các loại.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong các ngành công nghiệp

Van đóng một vai trò lớn trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong nhiều bộ phận của các thiết bị cơ khí hàng ngày, kể cả trong các hệ thống HVAC và trong hệ thống nước trong một văn phòng và trong các cơ chế vận hành xăng cho xe ô tô. Dưới đây là một vài ví dụ trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó van đóng một vai trò quan trọng trong vận hành chính xác.

Về cơ bản có hai loại van: Đó là Van Cơ và Van Điều Khiển. Van điều khiển thường dùng nhiều là Van điều khiển bằng điện ứng dụng trong các ngành công nghiệp, điều khiển dòng lưu lượng của các tòa nhà, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà máy nước, nhà máy xử lý nước thải vv. Còn van cơ thì sử dụng ở hầu hết tất cả các ứng dụng từ  hệ HVAC tới công nghiệp nặng.

Video dưới đây là mô tả tổng quan về dòng Van Điều Khiển Điện ứng dụng trong các hệ HVAC và Công Nghiệp:

 Ứng dụng của Van Công Nghiệp trên đường hệ thống đường ống   

Việc sử dụng này là một khía cạnh thiết yếu của nhiều ngành công nghiệp, nhưng có hàng trăm hàng ngàn dặm đường ống quan trọng, giúp vận chuyển các nguồn từ nơi này tới nơi khác mà nó sẽ được biến đổi thành sản phẩm cuối cùng. Phương tiện truyền dẫn này có thể bao gồm đường ống dầu thô và khí đốt, cả trong và ngoài nước.

 

Van được sử dụng để tối ưu hóa các điều kiện vận hành đường ống dẫn, và có thể được tìm thấy ở thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn phần của đường ống. Thượng nguồn bắt đầu ở dưới cùng của các lỗ trên mặt đất và bao gồm tất cả mọi thứ trên đầu giếng lên đến sặc.

Trong trường hợp này, van điều tiết là một van cầu chuyên dụng được gắn trên đầu giếng khoan để điều chỉnh sản lượng của giếng. Giữa dòng bắt đầu vào đầu ra của van điều tiết và kết thúc vào cửa chắn của các điểm đến cuối cùng (thường là một nhà máy lọc dầu). Hạ lưu (hạ nguồn) là tất cả mọi thứ bên trong khu vực của điểm đến. Yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi lựa chọn một van cho một ứng dụng đường ống là liệu các van được mở hoàn toàn – đó là, bên trong được thiết kế để làm sạch hoặc kiểm tra.

 Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong  công nghiệp Dầu khí

Các ngành công nghiệp dầu khí là một tập hợp con của các loại đường ống. Do nhu cầu cao đối với dầu và khí đốt, giếng sâu, đường ống dài hơn, và chi phí sản xuất thấp hơn đã trở nên cần thiết.

Đường ống với van bướm tay quay

Cùng với sự cần thiết cho một van rẻ tiền, thiết bị cũng phải cứng rắn hơn, kéo dài hơn, và thực hiện tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp, môi trường hoạt động của van (Valve) và điều kiện hoạt động thường khắc nghiệt với nhiệt độ cao (trên 1.500 ° F) và áp suất cao (lớn hơn 25.000 psig) hoặc các ứng dụng áp suất ở nhiệt độ thấp rất thấp. Một tính năng quan trọng đối với các van được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt là khả năng điều khiển từ xa.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong công nghiệp chế biến thực phẩm Đồ ăn và đồ uống

Các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một ngành công nghiệp lớn và đang phát triển với một nhu cầu ngày càng tăng cho các bộ phận và các sản phẩm mà giữ cho nhà máy vận hành trơn tru. Nhiều thách thức của ngành  công nghiệp, bao gồm cả vấn đề an toàn, đã nhắc nhở yêu cầu nguyên liệu nghiêm ngặt đối với các van được sử dụng trong các nhà máy này.

Có hai cách phân loại cho các loại van trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát: những người tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu thực phẩm và những dịch vụ tiện ích xử lý (nghĩa là hơi nước, nước). Đối với van có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có những quy định tại chỗ (được ban hành bởi các tổ chức như FDA).

Những luật này yêu cầu các bên trong của van là đủ mịn để tránh hạt bẫy hoặc tích tụ vi khuẩn. Van làm bằng chất liệu mềm mại không được hấp thụ hoặc giữ bất kỳ sản phẩm đi qua van. Các tiêu chuẩn này cũng xác định rằng không nên có khối lượng chết trong van hay đường nứt nơi mà vật liệu có thể bị giữ để tránh thối rữa hoặc ứ đọng. Van trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không phải đối mặt với áp lực cao hoặc vật liệu ăn mòn cao như là trong các ngành công nghiệp khác.

Ứng dụng  của Van Công Nghiệp trong Công nghiệp BIOPHARM

Ngành công nghiệp BIOPHARM là một phần của ngành công nghiệp chế biến hóa chất. Các tính năng quan trọng nhất của các van được sử dụng trong ngành công nghiệp này là khả năng của của van để được làm sạch và khử trùng.

Ngành công nghiệp chế biến hóa chất có trách nhiệm xử lý nguyên liệu thô thành các sản phẩm. Kể từ khi xử lý hóa học thường liên quan đến các phản ứng sử dụng áp lực và / hoặc nhiệt, và có thể gây độc hại cho các sản phẩm, các phương tiện truyền dẫn trong ngành công nghiệp này có xu hướng ăn mòn và mài mòn cao

Các van cần thiết để có thể chịu đựng được bản chất của các chất truyền dẫn trong cũng như cung cấp kiểm soát chính xác  và bảo vệ rò rỉ để bảo vệ chống tràn và lây nhiễm chéo.

Ứng dụng của Van Công Nghiệp trong ngành Công nghiệp Hàng Hải

Van đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hàng hải. Khi tàu trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn, chúng đòi hỏi khả năng tạo ra năng lượng, xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC, cũng như thực hiện các nhiệm vụ  được yêu cầu của chúng.

Kích thước và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại khác nhau và số lượng van trên tàu. Van được sử dụng để điều chỉnh tải và lưu trữ các nguồn cung cấp năng lượng của tàu, cung cấp nước cho khả năng chống cháy, quản lý và xử lý nước thải và lưu trữ bất kỳ hàng hóa lỏng, và còn rất  nhiều các ứng dụng khác.

Bất kỳ van xử lý nước biển nào cũng phải có độ bền, và tất cả các van biển phải đáng tin cậy do thiếu nguồn cung cấp khi tầu thuyền  hoạt động trên biển.

Toàn Phát phân phối và cung cấp các sản phẩm van công nghiệp như : van bi , van an toàn, van bướm, van cầu, van điều khiển điện, van giảm áp, van điện từ, van cầu dầu nóng, …

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG TM XNK TOÀN PHÁT

Địa chỉ : 138/15 Diệp Minh Châu, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Mịnh.

Hotline: 0932 017 007 Ms.Kim

Email: Kinhdoanhtoanphat138@gmail.com

Website: http://vandonghonuoc.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *