Những điều về van giảm áp mà bạn nên biết

Đối với nhiều năm vừa mới đây nhiều gia đình đã biết đến một loại van giảm áp, vậy van giảm áp là gì nó có công dụng gì thì sau đây van công nghiệp Toàn Phát xin được tư vấn cụ thể cho bạn.

Định nghĩa về van giảm áp là gì

Van giảm áp là một trong những loại van công nghiệp, có nhiệm vụ giữ áp suất tại đầu ra của van ở một giá trị mà ta mong muốn trong giải chỉnh của van. Do khả năng giữ áp suất đầu ra do đó van giảm áp giúp bảo vệ các dòng thiết bị lắp sau tránh đc các áp suất thay đổi đột ngột. Việc trong đường ống các dòng thiết bị hoặc áp lực ống vượt quá xa van bộ lục áp lực sẽ tự động hóa mở cứu trọ để đảm bảo rằng dòng thiết bị và áp lực phương tiện tiếp thị quảng cáo trong các đường ống bên dưới áp lực bộ, thiết bị bảo hộ & đường ống, để ngăn ngừa tai nạn.

Về căn bản, nguyên tắc buổi hoạt động của van giảm áp sẽ tự động hóa giảm áp từ cao xuống áp lực thấp, mà ta đã xác minh trước đó. khối hệ thống van giảm áp đc tinh chỉnh bằng các ống Pilot đúng mực có tác dụng giữ áp lữ đầu ra ở mức giới hạn trước khi áp lực nước tang cao hơn mức đã định trước thì pilot & van chính sẽ đóng lại do đó sẽ không khiến áp suất đột ngột cho hệ thống sau của đường ống.

Van giảm áp hay còn gọi là van bình an hoặc van xả hoàn toàn có thể quản lý và vận hành bằng auto hoặc hoàn toàn có thể bằng tay. phụ thuộc vào thi công mà van giảm áp rất có thể tự vận hành do áp suất lên cao sẽ kích đẩy của van để thoát ra ngoài hoặc sử dụng cảm biến đo áp suất để Open van. Với kiểu vận hành bằng tay, người ta hay được dùng đồng hồ đeo tay đo áp suất hoặc hệ thống đèn hiệu để theo dõi và chủ động xả van khi cần thiết.

Van giảm áp suất thường thì có hai loại, một loại là điều chỉnh áp suất đầu vào xuống một mức thấp hơn ở đầu ra hoặc tự xả bớt áp suất xuống một mức định sẵn nhằm mục tiêu bảo vệ sự an ninh cho khối hệ thống ứng dụng.

Những ứng dụng của van giảm áp

– Van giảm áp được ứng dụng trong các thiết bị thủy lực.

– Van giảm áp được ứng dụng trong máy khí nén.

– Van giảm áp được ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm.

– Ngoài những ứng dụng nêu trên, van giảm áp còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hàng không, dải ngân hà (cân bằng áp suất trong boong), dầu khí, hóa dầu, dược phẩm và khai thác tài nguyên.

Vậy khi đã hiểu về van giảm áp, bạn cũng muốn sở hữu ngay cho bạn một loại van giảm áp không, nếu bạn muốn sở hữu van giảm áp hoặc van bướm bạn có thể đến ngay với van công nghiệp Toàn Phát để được công ty chúng tôi tư vấn cụ thể.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG TM XNK TOÀN PHÁT

Địa chỉ: 138/15 Diệp Minh Châu, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 017 007 Ms.Kim

Email: Kinhdoanhtoanphat138@gmail.com

Wesbite: http://vandonghonuoc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *